Mục tiêu của nghiên cứu là nhằm tìm ra chủng xạ khuẩn có khả năng đối kháng với vi khuẩn Xanthomonas sp. gây bệnh đốm đen trên xoài. Khả năng đối kháng của 19 chủng xạ khuẩn đối với vi khuẩn Xanthomonas sp. được thực hiện trong điều kiện phòng thí nghiệm nhà lưới với 5 lần lặp lại. Kết quả xác định được 4 chủng xạ khuẩn HG 1, HG 2, HG 3 và HG 4 thể hiện khả năng đối kháng cao với vi khuẩn Xanthomonas sp. đến thời điểm 8 ngày sau bố trí thí nghiệm (NSBT) với bán kính vòng vô khuẩn lần lượt là 4,75 mm; 5,00 mm; 4,50 mm và 3,88 mm. Bên cạnh đó, khả năng phân giải protein của 4 chủng xạ khuẩn (HG 1, HG 2, HG 3 và HG 4) được thực hiện trong điều kiện phòng thí nghiệm với 5 lần lặp lại. Kết quả cho thấy tất cả 4 chủng xạ khuẩn thí nghiệm đều có khả năng tiết phân giải protein và 3 chủng HG 1, HG 2 và HG 3 thể hiện khả năng phân giải protein cao nhất với bán kính vòng phân giải là 10,5 mm; 11,7 mm và 10,8 mm ở thời điểm 7 ngày sau thí nghiệm. Mặt khác, khả năng phân giải lipid của 4 chủng xạ khuẩn trên cũng được thực hiện trong điều kiện phòng thí nghiệm với 5 lần lặp lại. Kết quả cho thấy cả 4 chủng xạ khuẩn thí nghiệm đều có khả năng tiết enzyme lipase, trong đó chủng HG 2 thể hiện khả năng tiết enzyme lipase cao với bán kính vòng phân giải lipid lần lượt là 16,5 mm ở thời điểm 7 ngày sau thí nghiệm.
Tạp chí: Phát huy tiềm năng, lợi thế nhằm phát triển nhanh và bền vững Đồng bằng sông Cửu Long trong bối cảnh mới, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, 2021
Tạp chí: Phát huy tiềm năng, lợi thế nhằm phát triển nhanh và bền vững Đồng bằng sông Cửu Long trong bối cảnh mới, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, 2021
Tạp chí: Vận dụng những điểm mới trong văn kiện đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào việc giảng dạy lý luận chính trị ở các trường đại học và cao đẳng hiện nay, Đại học Cần Thơ, 2021
Tạp chí: Hội nghị khoa học quốc gia về "Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công nghệ thông tin" (Hội nghị FAIR 2021), tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI), vào 2 ngày thứ năm và thứ sáu, 23 - 24/12/2021
Tạp chí: Hội nghị khoa học quốc gia về "Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công nghệ thông tin" (Hội nghị FAIR 2021), tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI), vào 2 ngày thứ năm và thứ sáu, 23 - 24/12/2021
Tạp chí: Hội nghị khoa học quốc gia về "Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công nghệ thông tin" (Hội nghị FAIR 2021), tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI), vào 2 ngày thứ năm và thứ sáu, 23 - 24/12/2021
Tạp chí: Hội nghị khoa học quốc gia về "Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công nghệ thông tin" (Hội nghị FAIR 2021), tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI), vào 2 ngày thứ năm và thứ sáu, 23 - 24/12/2021
Tạp chí: Hội nghị khoa học quốc gia về "Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công nghệ thông tin" (Hội nghị FAIR 2021), tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI), vào 2 ngày thứ năm và thứ sáu, 23 - 24/12/2021
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên