Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Kỷ yếu hội nghị trong nước 2021
Số tạp chí (2021) Trang:
Tạp chí: Hội nghị Công nghệ sinh học toàn quốc, Đại học Thái Nguyên năm 2021
Liên kết:

Sri loạn liên quan đến gluten hiện nay càng nhiều đã dẫn đến sự gia tăng nhu cầu vthc phẩm không chứa
gluten, đặc biệt là bánh mì. Gạo là một loại ngũ cốc không chứa gluten và ít gây dị ứng. Tuy nhiên, bánh mì làm
tbt go, tức là bánh mì không có gluten, thường có chất lượng kém vì bột gạo không thể phát triển mt mng
lưới với các đặc tính giống như gluten. Công nghệ enzyme là một công nghệ mới được áp dụng để ci thin cht
lượng của các sản phẩm bánh nướng không gluten. Trong nghiên cứu này, sử dụng enzymes β – amylase để thy
phân tinh bột tạo thành đường, htrợ quá trình lên men. Protease phân cắt các phân tử protein lớn hình thành các
đoạn phân tử
nhỏ. Transglutaminase (TGase) giúp hình thành các liên kết chéo đồng hóa trị giữa các protein có
trọng lượng phân tử thp, to ra mt mạng lưới vng chc trong khi bột nhào. Kết qukhẳng định, vic kết hợp
của enzyme β
- amylase (0,1%), protease (0,15%) và TGase (0,2%) đã làm giảm độ cứng (355 g/mm), tăng thể
tích (310 cm
3) và giá trị cảm quan về cấu trúc 4,85/5 của bánh mì không gluten.

 
Các bài báo khác
Số tạp chí (2021) Trang: 276-281
Tạp chí: Một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và Truyền thông - Thái Nguyên -13-14/12/2021
Số tạp chí (2021) Trang: 194-210
Tạp chí: Proceedings of second International Conference in Business, Economics & Finance
Số tạp chí (2021) Trang: 441-446
Tạp chí: Hội nghị Khoa học công nghệ toàn quốc về Cơ khí Lần 6, Trường Đại học Bách Khoa Tp.HCM, 11/2021
Số tạp chí (2021) Trang: 130-133
Tác giả: Đinh Thị Chinh
Tạp chí: Hội thảo khoa học quốc tế TED-2021, Văn hóa, Giáo dục và Du lịch với phát triển kinh tế,, Đà Lạt, 8/2021
Số tạp chí (2021) Trang: 113-122
Tạp chí: Hội thảo Khoa học Quốc tế “Phát triển Xây dựng bền vững trong điều kiện Biến đổi khí hậu khu vực đồng bằng Sông Cửu Long – SCD2021”, Đại học Xây dựng Miền Tây, ngày 18 tháng 11 năm 2021
Số tạp chí (2021) Trang: 787-794
Tạp chí: Hội thảo khoa học toàn quốc năm 2021 tại Đại học Cần Thơ "Giải pháp nâng cao giáo dục thể chất và thể dục thể thao Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.
Số tạp chí (2021) Trang:
Tạp chí: Hội nghị Công nghệ sinh học toàn quốc, Đại học Thái Nguyên năm 2021


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...