Nghiên cứu được tiến hành trên tổng số 6 heo rừng lai với hai công thức phối trộn thức ăn khác nhau. Trong đó, Công thức phối trộn thức ăn 1 bao gồm: 40% rau lang + 40% rau muống + 20% cám gạo) và Công thức phối trộn thức ăn 2 bao gồm: 40% rau lang + 40% rau muống + 20% thức ăn hỗn hợp. Nghiên cứu đã đạt được các kết quả như sau: Về tốc độ tăng trọng: heo rừng lai được cho ăn theo Công thức phối trộn thức ăn 2 đạt tốc độ tăng trọng tốt hơn so với Công thức phối trộn thức ăn 1 lần lượt là 7.73 kg và 4.36 kg; Về chất lượng thịt: Đánh giá tổng thể dựa trên tiêu chí chất lượng thịt đạt các yêu cầu ít mỡ, nhiều nạc, hàm lượng Cholesterol thấp thì heo rừng nuôi với Công thức phối trộn thức ăn 2 tốt hơn so với Công thức phối trộn thức ăn 1; Hiệu quả sử dụng đồng vốn của heo rừng lai được cho ăn theo Công thức thức ăn 1 là 0.13 và theo Công thức thức ăn 2 là 0.21. Kết quả của nghiên cứu cho thấy việc sử dụng chất xanh thô như rau lang, rau muống kết hợp cám gạo, thức ăn hỗn hợp trong khẩu phần thức ăn của heo rừng lai là phù hợp với sự sinh trưởng, phẩm chất thương mại của thịt và đạt hiệu quả kinh tế cao hơn. Trong đó, trong cùng 1 đơn vị khối lượng việc sử dụng thức ăn hỗn hợp sẽ giúp heo rừng lai sinh trưởng tốt hơn và tăng chất lượng thịt heo so với cám gạo.
Tạp chí: Hội thảo khoa học sinh viên và cán bộ trẻ các trường đại học sư phạm toàn quốc, nơi tổ chức Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2016
Tạp chí: Hội thảo khoa học sinh viên và cán bộ trẻ các trường đại học sư phạm toàn quốc, nơi tổ chức Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2016
Tạp chí: Hội thảo khoa học sinh viên và cán bộ trẻ các trường đại học sư phạm toàn quốc, nơi tổ chức Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, 2016
Tạp chí: Đổi mới phương pháp giảng dạy trong các trường sư phạm theo hướng phát triển năng lực người học, Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, tháng 6/2016
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên