Vỏ cam Sành (Citrus nobilis Lour. var. nobilis) chứa nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học (polyphenol và pectin) ngừa các bệnh tiểu đường, tim mạch và ung thư. Tận dụng vỏ cam và thanh trùng marmalade trong các lọ thủy tinh duy trì môi trường xanh, đảm bảo an toàn thực phẩm và tăng sức khỏe cho người tiêu dùng. Mục tiêu của đề tài là đánh giá sự ảnh hưởng của nhiệt độ thanh trùng (70, 75, 80, và 85oC) đến hợp chất chống oxy hóa (hàm lượng polyphenol tổng số và hoạt tính kháng oxy hóa DPPH) và chất lượng sản phẩm marmalade cam Sành về hóa lý (độ ẩm, aw, cấu trúc và đánh giá cảm quan) và vi sinh (tổng số vi sinh vật hiếu khí, nấm men, nấm mốc Salmonella, và Listeria monocytogenes). Khi thanh trùng ở nhiệt độ 80oC trong 33,5 phút giúp sản phẩm marmalade (pHSalmonella và Listeria monocytogenes với giá trị = 2,8 phút và khả năng bảo quản cao đối với nấm men và nấm mốc với giá trị = 30,03 phút. Sản phẩm marmalade chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa (TPC và DPPH) và đạt giá trị cảm quan cao
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên