Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2024
Số tạp chí 9(2024) Trang: 83-91
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Liên kết:

Vỏ cam Sành (Citrus nobilis Lour. var. nobilis) chứa nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học (polyphenol và pectin) ngừa các bệnh tiểu đường, tim mạch và ung thư. Tận dụng vỏ cam và thanh trùng marmalade trong các lọ thủy tinh duy trì môi trường xanh, đảm bảo an toàn thực phẩm và tăng sức khỏe cho người tiêu dùng. Mục tiêu của đề tài là đánh giá sự ảnh hưởng của nhiệt độ thanh trùng (70, 75, 80, và 85oC) đến hợp chất chống oxy hóa (hàm lượng polyphenol tổng số và hoạt tính kháng oxy hóa DPPH) và chất lượng sản phẩm marmalade cam Sành  về hóa lý (độ ẩm, aw, cấu trúc và đánh giá cảm quan) và vi sinh (tổng số vi sinh vật hiếu khí, nấm men, nấm mốc Salmonella,Listeria monocytogenes). Khi thanh trùng ở nhiệt độ 80oC trong 33,5 phút giúp sản phẩm marmalade (pHSalmonella và Listeria monocytogenes với giá trị = 2,8 phút và khả năng bảo quản cao đối với nấm men và nấm mốc với giá trị  = 30,03 phút. Sản phẩm marmalade chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa (TPC và DPPH) và đạt giá trị cảm quan cao

Các bài báo khác
Số tạp chí 05(2024) Trang: 89-95
Tạp chí: Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam
Số tạp chí 311(2024) Trang: 324-329
Tạp chí: Tạp chí Thiết bị giáo dục
Số tạp chí 34(2024) Trang: 24-32
Tạp chí: Engineering and Technology for Sustainable Development
Số tạp chí 36(2024) Trang: 5965–5980
Tạp chí: Neural Computing and Applications
Số tạp chí 01(2024) Trang: 14-28
Tạp chí: Khoa học pháp lý Việt Nam
Số tạp chí 229(2024) Trang: 267-273
Tạp chí: Khoa học Xã Hội - Nhân văn - Kinh tế (XHK)


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...