Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2024
Số tạp chí 9(2024) Trang: 144-150
Tạp chí: Nông nghiệp Phát triển nông thôn
Liên kết:

Nghiên cứu so sánh ảnh hưởng sấy nóng (50, 60, 70 ºC) và sấy lạnh (20, 25, 30 ºC) đến chất lượng bột bí đỏ. Kết quả nghiên cứu cho thấy, sản phẩm bột bí khi sấy lạnh có giá trị dinh dưỡng và cảm quan cao hơn khi sấy nóng. Tuy nhiên, tốc độ thoát ẩm trung bình khi sấy nóng lại nhanh hơn so với sấy lạnh. Với chế độ sấy lạnh ở 25 ºC  có tốc độ thoát ẩm trung bình 4,24%/h và sản phẩm có thông số chất lượng tốt với giá trị hoạt độ nước (aw) (0,53 ± 0,01), độ trương nở (10,09 ± 0,39%), tổn thất carotenoid (19,25 ± 13,58 mg/100 g căn bản khô) Trong khi đó, khi sấy ở 60 ºC có tốc độ thoát ẩm trung bình nhanh hơn với giá trị 14,78%/h và thông số chất lượng bột kém hơn với giá trị  aw (0,51 ± 0,01), độ trương nở (8,43 ± 0,46%) và tổn thất carotenoid (45,00 ± 3,31 mg/100 g CBK). Vì vậy, việc lựa chọn chế độ sấy sẽ phụ thuộc vào hàm lượng dinh dưỡng, giá trị cảm quan, thời gian sấy, chi phí sản xuất và mục đích sử dụng sản phẩm.

Các bài báo khác
Số tạp chí 22(2024) Trang: 26-31
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ, Đại học Đà Nẳng
Số tạp chí 24(2024) Trang: 291-295
Tạp chí: Tạp Chí Giáo dục
Số tạp chí 69(2024) Trang: 43-55
Tạp chí: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Số tạp chí 22(2024) Trang: 1460-1467
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam
Số tạp chí 69(2024) Trang: 3–10
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: Khoa học Giáo dục
Số tạp chí 229(2024) Trang: 195-202
Tạp chí: TNU Journal of Science and Technology
Số tạp chí 40(2024) Trang: 107-115
Tạp chí: Tạp chí Khoa học: Khoa học tự nhiên và Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội
Số tạp chí 229(2024) Trang: 178-186
Tạp chí: Khoa học và công nghệ Đại học Thái Nguyên


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...