Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2023
Số tạp chí 9(2023) Trang: 61-69
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Liên kết:

Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục tiêu xác định tỷ lệ các hạng tôm thẻ chân trắng (50-60 con/kg) sau thu hoạch, cũng như ảnh hưởng của hạng tôm đến thành phần khối lượng và chất lượng thịt tôm để đề xuất hướng chế biến thích hợp. Kết quả cho thấy, tôm thẻ chân trắng ở huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre có tỷ lệ tôm hạng 1, hạng 2, hạng 3 và hạng tôm mềm vỏ tương ứng lần lượt là 60,21%, 28,12%, 4,02% và 7,65%. Thành phần thịt tôm và thịt đầu tôm của cả 4 hạng tôm chiếm tỷ lệ khoảng 60% so với khối lượng toàn thân. Thịt tôm thẻ chân trắng hạng 1 và hạng 2 có khả năng giữ nước tốt trên 97%, cấu trúc cơ thịt săn chắc với giá trị độ cứng và độ dai tương ứng lần lượt là trên 6.600 g và trên 1.200 g, có màu đỏ sau khi hấp, đẹp hơn so với tôm hạng 3 và hạng tôm mềm vỏ. Thịt tôm của cả 4 hạng tôm có hàm lượng protein cao, chiếm 17,18-18,86%, tuy nhiên tôm mềm vỏ có hàm lượng khoáng và lipid thấp hơn so với các hạng tôm còn lại. 

 

Các bài báo khác
Số tạp chí 30(2023) Trang: 214-217
Tạp chí: Tạp chí Kinh tế và Dự báo
Số tạp chí Số đặc biệt tháng 7- 2023(2023) Trang: 184-186
Tạp chí: Tạp chí Thiết bị Giáo dục
Số tạp chí 18(2023) Trang: 20-32
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Đại học Mở TP HCM
Số tạp chí 12(2023) Trang: 11-17
Tạp chí: TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...