Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2023
Số tạp chí 1(2023) Trang: 306-314
Tạp chí: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn
Liên kết:

Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu đánh giá sự thay đổi chất lượng của bưởi Năm Roi sau thu hoạch khi có bổ sung cao chiết từ lá trầu không (Piper betle) trong chế phẩm màng. Năm nồng độ cao chiết được bổ sung bào chế phẩm, lần lượt ở mức độ 50; 200; 250, 300 và 400 µg/ml chế phẩm, sau đó bưởi Năm Roi được bao màng và đánh giá sự thay đổi chất lượng quả theo thời gian bảo quản. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nồng độ cao chiết thích hợp bổ sung vào chế phẩm tạo màng trong bảo quản bưởi Năm Roi là 400 µg GAE/ml chế phẩm, cho bưởi sau bảo quản 15 ngày ở điều kiện phòng có độ lệch màu ∆E ở mức 0,58, tỷ lệ hao hụt khối lượng là 3,02%, mật số nấm men, nấm mốc ở mức 6,4.101 CFU/cm2 bề mặt vỏ quả. Theo dõi sự thay đổi chất lượng mẫu ở thời gian dài hơn cũng cho thấy mẫu bao màng có bổ sung cao chiết cho chất lượng bưởi ổn định sau 30 ngày bảo quản.

Các bài báo khác
Số tạp chí 228(2023) Trang: 318-325
Tạp chí: tạp chí khoa học và công nghệ đại học Thái Nguyên
Số tạp chí 21(2023) Trang: 27-32
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Đà Nẵng
Số tạp chí 67(2023) Trang: 50-60
Tạp chí: Tạp chí khoa học - Trường ĐH Sư phạm Hà Nội
Số tạp chí 3(2023) Trang: 102-111
Tạp chí: VNU Journal of Economics and Business


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...