Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2023
Số tạp chí 21(2023) Trang: 27-32
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Đà Nẵng
Liên kết:

Nghiên cứu trình bày phương pháp phân loại phần vỏ và phần cơm hạt sen tươi sau khi tách vỏ bằng cách sử dụng hai bộ phận phân loại: (1) Bộ phận phân loại kiểu máng có tạo rung động và (2) bộ phận phân loại dùng hai rulo quay ngược chiều. Để đánh giá tính khả thi của phương pháp, mô hình thí nghiệm (1) dạng máng và (2) sử dụng hai rulo đã được chế tạo và tiến hành thí nghiệm. Kết quả cho thấy: (1) Bộ phân phân loại kiểu máng có thể phân loại đạt tỉ lệ khoảng 85% tương ứng với góc nghiêng của máng là 15°tốc độ quay của bộ phận rungn= 2972 vòng/phút; (2) Bộ phận phân loại dùng hai rulo đạt tỉ lệ 100% miễn là hạt sen không rơi khỏi hai rulo. Hai bộ phận phân loại này được mắc nối tiếp nhau để có thể phân loại hiệu quả phần cơm và phần vỏ hạt sen. Năng suất phân loại chung đạt hơn15 kg/h.

Các bài báo khác
Số tạp chí 228(2023) Trang: 318-325
Tạp chí: tạp chí khoa học và công nghệ đại học Thái Nguyên
Số tạp chí 67(2023) Trang: 50-60
Tạp chí: Tạp chí khoa học - Trường ĐH Sư phạm Hà Nội
Số tạp chí 3(2023) Trang: 102-111
Tạp chí: VNU Journal of Economics and Business


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...