Nghiên cứu được tiến hành để xác định hiệu quả thay thế đạm động vật bằng đạm thực vật trên gà địa phương giai đoạn 6-15 tuần tuổi. Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức (NT), 3 lần lập lại, mỗi lần lập lại trên 6 con gà (3 trống, 3 mái). NT1: Sử dụng khẩu phần 30% bột cá, 0% đậu nành ly trích (ĐNLT), NT2: 18% bột cá, 12% ĐNLT, NT3: 9% bột cá, 21% ĐNLT, NT4: 0% bột cá, 30% ĐNLT. Thí nghiệm 2 được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên gồm 3 NT tương ứng với 3 lần lặp lại, mỗi đơn vị thí nghiệm có 6 con gà. NT1 (KPCS), NT2 (KPCS+0,75% Bio-prozyme), NT3 (KPCS+1,5% Bio-prozyme). Kết quả thí nghiệm 1 cho thấy tăng khối lượng của gà địa phương cao nhất ở NT2 (18% bột cá, 12% ĐNLT) là 14,81 g/con/ngày, thấp nhất ở NT1 (0% bột cá, 30% ĐNLT) là 11,8 g/con/ngày (P
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên