Mục tiêu chính của nghiên cứu là đánh giá kiến thức, thái độ về an toàn thực phẩm (ATTP) của người bán và thực hành về điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của người bán thực phẩm đường phố trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Nghiên cứu gồm hai phần: phần một, 400 người bán thực phẩm đường phố đã được phỏng vấn thông qua bảng câu hỏi tương ứng để đánh giá kiến thức, thái độ về ATTP. Phần thứ hai tập trung vào việc quan sát thực hành tại 539 gian hàng bán thực phẩm đường phố. Kết quả cho thấy người bán ở Hậu Giang có kiến thức và thái độ chung về ATTP ở mức trung bình (tương ứng đạt 64±13 và 70±9 điểm). Các yếu tố như trình độ học vấn, hình thức bán và huấn huyện/đào tạo về ATTP có ảnh hưởng đến kiến thức và thái độ về ATTP của người bán (p
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên