Một thí nghiệm được thực hiện để đánh gía ảnh hưởng tỷ số các mức acid amin có lưu huỳnh (TSAA) đối với Lysine lên gà Ác đẻ trứng thương phẩm. Tổng số 800 gà Ác mái từ 38-50 tuần tuổi được bố trí hoàn toàn ngẩu nhiên với 5 nghiệm thức lập lại 20 lần (8 gà/lập lại). Khẩu phần cơ sở có 16% protein; 2755 kcal ME; 0.482% Met; 0,925% TSAA (A) và 1,12% Lys. Tỷ số TSAA: Lys của A là 0,85; có 5 khẩu thí nghiệm được thực hiện với các mức nhỏ hơn hoặc cao hơn A là 10 và 20% như sau: 0,762; 0,857; 0,952; 1,047 và 1,142% TSAA. Việc tăng hay giảm TSAA từ 0,952% không ảnh hưởng lên thức ăn tiêu thụ của gà và tỷ lệ đẻ trứng. Việc giảm TSAA xuống từ 0,857 đến 0,762% dẫn đến giảm khối lượng trứng (P
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên