Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
9/2024 (2024) Trang: 50-58
Tạp chí: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn
Liên kết:

Mục tiêu của nghiên cứu là xác định ảnh hưởng của tỷ lệ sucrose/sorbitol sử dụng để tạo dung dịch xi-rô ngâm thẩm thấu có nồng độ phù hợp, hàm lượng axit citric và hàm lượng CaCl2 bổ sung vào xi-rô đến chất lượng sản phẩm cam sành (Citrus reticulata × sinensis) sấy dẻo. Nghiên cứu đã tiến hành khảo sát (i) tỷ lệ sucrose/sorbitol (thay đổi ở các tỷ lệ 100 : 0; 75 : 25; 50 : 50, 25 : 75; 0 : 100) sử dụng để tạo dung dịch xi-rô có nồng độ tương ứng 40, 50, 60, 70ºoBrix); (ii) hàm lượng axit citric bổ sung (0,25; 0,5; 0,75%); (iii) hàm lượng CaClbổ sung (0,25; 0,5; 0,75; 1,0%). Kết quả nghiên cứu cho thấy, cam sành dạng khoanh được ngâm trong dung dịch sucrose/sorbitol với tỷ lệ 50 : 50 (ứng với 50oºBrix), kết hợp với bổ sung 0,75% axit citric và 1% CaCl2 là công thức phối trộn thích hợp để sản xuất cam sành sấy dẻo dạng khoanh có chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn về vị, độ trong, màu sắc và cấu trúc.

Các bài báo khác
Tập. 57, Số. CĐ Công nghệ thực phẩm (Food Technology) (2021) Trang: 1-9
(2020) Trang: 300-304
Tạp chí: Công nghệ sinh học toàn quốc 2020, Đại học Huế. Viện Công nghệ Sinh học, 26-27/10/2020
(2020) Trang: 294-299
Tạp chí: Công nghệ sinh học toàn quốc 2020, Đại học Huế. Viện Công nghệ Sinh học, 26-27/10/2020
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...