Làng nghề bánh phồng Sơn Đốc hiện có hơn 34 hộ sản xuất. Kết quả nghiên cứu và khảo sát tại làng nghề Sơn Đốc cho thấy có 16/34 hộ sản xuất bánh phồng thường xuyên quanh năm tại làng nghề. Tỷ lệ số hộ gia đình có trang bị các máy quết bánh, máy tráng bánh, máy sấy bánh lần lượt là 50%, 87%, 44%. Các thiết bị được đầu tư còn thô sơ, chưa đảm bảo điều kiện đáp ứng quy mô sản xuất, mức độ cơ giới hóa chưa cao, bị tác động nhiều bởi thời tiết đặc biệt là khâu phơi và sấy bánh. Điều này làm cho năng suất và chất lượng bánh chưa đảm bảo, chưa đáp ứng kịp nhu cầu thị trường và phụ thuộc vào thời tiết. Vì thế, các thiết bị máy được đề xuất cải tiến ở các khâu của quy trình là khâu nấu hấp nguyên liệu, quết bánh, tráng bánh và sấy bánh phồng; nhằm tăng năng suất của quy trình từ 15.000 đến 20.000 bánh/hộ/ngày.
Nguyễn Văn Cương, Nguyễn Hoài Tân, 2014. TíNH TOáN THIếT Kế SILO TồN TRữ CáM VIÊN NăNG SUấT 500 TấN. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 30: 30-38
Nguyễn Văn Cương, 2012. PHÂN TÍCH ĐỘNG HỌC QUÁ TRÌNH TRÍCH LY DẦU TỪ HẠT JATROPHA CÓ SỰ HỖ TRỢ CỦA CÔNG NGHỆ DIC. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 21a: 45-51
Tạp chí: 2014 Machining, Materials and Mechanical Technologies (IC3MT), NTUH International Convention Center, Taipei, Taiwan. 31 August to 5 September, 2014
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên