Mục tiêu của đề tài là nhằm đánh giá ảnh hưởng của dầu cá, dầu hạt cải và dầu đậu nành lên lượng ăn vào, tiêu hóa, lên men dạ cỏ và sinh khí methane của dê thịt tăng trưởng. Thí nghiệm được bố trí theo thể thức hình vuông La tinh với 4 dê đực tăng trưởng. Gia súc được cho ăn 1) chỉ khẩu phần cơ bản (Ctrl) hoặc khẩu phần cơ bản bổ sung với 2) 25 g/kg DM dầu cá hồi (FO), 25 g/kg DM dầu hạt cải (CO) và 4) 25 g/kg DM dầu đậu nành (SO). Khẩu phần FO làm giảm lượng OM, CP và NDF ăn vào (P
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên