Nuôi cấy in vitro cho phép giám sát các phản ứng sinh hóa và sinh lý đối với độ mặn. Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu tìm ra nồng độ muối NaCl ảnh hưởng đến khả năng tạo chồi và tạo rễ cói in vitro. Thí nghiệm được thực hiện từ tháng hai đến tháng bảy năm 2016, bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên, bao gồm 5 đến 6 nồng độ muối (0; 0,4; 0,8; 1,2; 1,6 và 2,0%) với 4 lần lặp lại. Kết quả thí nghiệm cho thấy: i) xử lý muối đã làm giảm số chồi, số lá và chiều cao chồi cói. Gia tăng nồng độ muối làm giảm có ý nghĩa số chồi và chồi cói có khả năng chống chịu mặn ở nồng độ muối 1,6%; ii) Trong giai đoạn tạo rễ, chồi cói chống chịu mặn và tạo rễ ở nồng độ muối 0,4%.
Lâm Ngọc Phương, Nguyễn Bảo Vệ, Đỗ Thị Trang Nhã, 2005. ẢNH HƯỞNG CỦA CƯỜNG ĐỘ ÁNH SÁNG VÀ HÀM LƯỢNG ĐƯỜNG SUCROSE TRONG MÔI TRƯỜNG NUÔI CẤY ĐẾN SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CHỒI DƯA HẤU TAM BỘI IN VITRO. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 04: 1-8
Lâm Ngọc Phương, Nguyễn Kim Hằng, 2007. HIỆU QUẢ CỦA CHẤT ĐIỀU HÒA SINH TRƯỞNG VÀ PHLOROGLUCINOL LÊN SỰ SINH TRƯỞNG VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÂY MĂNG CỤT (GARCINIA MANGOSTANA L.) NUÔI CẤY IN VITRO. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 07: 102-111
Lâm Ngọc Phương, Nguyễn Thanh Thịnh, 2009. ĐÁNH GIÁ SINH TRƯỞNG VÀ PHÁT TRIỂN NGOÀI ĐỒNG CỦA CÂY DƯA HẤU TAM BỘI (CITRULLUS VULGARIS SCHRAD.) CẤY MÔ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 11a: 135-142
Lâm Ngọc Phương, Nguyễn Kim Hằng, Lê Minh Chiến, 2007. VI NHÂN GIỐNG CÂY NGƯU BÁNG (ARCTIUM LAPPA L.). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 07: 212-221
Lâm Ngọc Phương, Lê Minh Lý, Võ Thị Mai Trinh, 2012. ẢNH HƯỞNG CỦA TIA GAMMA VÀ MUỐI CLORUA NATRI (NACL) ĐẾN SỰ SINH TRƯỞNG VÀ TÁI SINH CHỒI CỦA MÔ SẸO MÍA (SACCHARUM OFFICINARUM L.). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 23a: 52-60
Lâm Ngọc Phương, Mai Vũ Duy, 2012. HIỆU QUẢ CỦA CÁC CHẤT ĐIỀU HOÀ SINH TRƯỞNG BA, NAA VÀ IBA TRÊN SỰ TẠO CHỒI VÀ RỄ CÂY MAI VÀNG (OCHNA INTEGERRIMA (LOUR.) MERR.) IN VITRO. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 24a: 70-77
Lâm Ngọc Phương, Nguyễn Bảo Vệ, 2005. ẢNH HƯỞNG CỦA THÀNH PHẦN CHẤT NỀN ƯƠM CÂY ĐẾN SỰ SINH TRƯỞNG VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÂY CON DƯA HẤU TAM BỘI EX VITRO. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 04: 9-15
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên