Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
6 (2018) Trang: 102-106
Tạp chí: Nông nghiệp & Phát triển nông nghiệp
Liên kết:

Nuôi cấy in vitro cho phép giám sát các phản ứng sinh hóa và sinh lý đối với độ mặn. Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu tìm ra nồng độ muối NaCl ảnh hưởng đến khả năng tạo chồi và tạo rễ cói in vitro. Thí nghiệm được thực hiện từ tháng hai đến tháng bảy năm 2016, bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên, bao gồm 5 đến 6 nồng độ muối (0; 0,4; 0,8; 1,2; 1,6 và 2,0%) với 4 lần lặp lại. Kết quả thí nghiệm cho thấy: i) xử lý muối đã làm giảm số chồi, số lá và chiều cao chồi cói. Gia tăng nồng độ muối làm giảm có ý nghĩa số chồi và chồi cói có khả năng chống chịu mặn ở nồng độ muối 1,6%; ii) Trong giai đoạn tạo rễ, chồi cói chống chịu mặn và tạo rễ ở nồng độ muối 0,4%.

Các bài báo khác
Số 04 (2005) Trang: 1-8
Tải về
Số 07 (2007) Trang: 102-111
Tải về
Số 11a (2009) Trang: 135-142
Tải về
Số 07 (2007) Trang: 212-221
Tải về
Số 16a (2010) Trang: 234-244
Tải về
Số 23a (2012) Trang: 52-60
Tải về
Số 24a (2012) Trang: 70-77
Tải về
Số 04 (2005) Trang: 9-15
Tải về
CAAB 2014 (2014) Trang: 27-30
Tạp chí: Nông nghiệp & Phat triển nông thôn
1 (2013) Trang: 985
Tạp chí: Hội nghị khoa học công nghệ sinh học toàn quốc 2013
1 (2012) Trang: 66
Tạp chí: Nông nghiệp & PTNT
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...