Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2024
Số tạp chí 18(2024) Trang: 69-78
Tạp chí: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Liên kết:

Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của nhiệt độ (90-110oC) và thời gian (30-50 phút) chiên chân không đến chất lượng sản phẩm snack bí đỏ (Cucurbita moschata D.). Kết quả cho thấy độ ẩm, hoạt độ nước, hàm lượng carotenoid, độ sáng (L*) và độ đỏ (a*) của sản phẩm giảm theo nhiệt độ và thời gian chiên, trong khi độ cứng, độ vàng (b*) và hàm lượng dầu có xu hướng ngược lại. Sản phẩm có cấu trúc cảm quan tốt hơn khi tăng nhiệt độ và thời gian chiên nhưng màu sắc, mùi, vị được cho là bị suy giảm đáng kể. Sản phẩm snack bí đỏ được chiên ở 100oC trong 40 phút có độ ẩm (1,26±0,15%), hoạt độ nước (0,54±0,02), độ cứng (15,96±0,22 N), hàm lượng carotenoid (20,12±0,21 mg/100 g), giá trị L* (58,35±0,46), a* (14,59±0,13), b* (25,83±0,31), hàm lượng dầu (34,39±1,51%) và các thuộc tính cảm quan phù hợp với các thông số chất lượng đối với sản phẩm chiên. Kết quả phân tích cho thấy có sự tương quan cao giữa các chỉ tiêu: độ ẩm, hoạt độ nước, lượng dầu thấm, cấu trúc (p < 0,01). Cụ thể, độ ẩm và hoạt độ nước tương quan nghịch chiều với lượng dầu thấm (hệ số tương quan tương ứng r = -0,873 và -0,969); với cấu trúc (hệ số tương quan tương ứng r = -0,929 và -0,798). Ngược lại, có sự tương quan thuận chiều giữa lượng dầu thấm và cấu trúc (r = 0,760). 

Các bài báo khác
Số tạp chí 1(2024) Trang: 321-329
Tạp chí: Kỷ yếu Hội nghị Khoa học công nghệ Quốc gia lần thứ XVII về Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công Nghệ thông tin (FAIR)
Số tạp chí 229(2024) Trang: 274 - 282
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên
Số tạp chí 1(2024) Trang: 330-335
Tạp chí: Hội thảo quốc gia lần thứ XXVII: Một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và truyền thông
Số tạp chí 1(2024) Trang: 466-471
Tạp chí: Hội thảo quốc gia lần thứ XXVII: Một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và truyền thông (VNICT)
Số tạp chí 1(2024) Trang: 687-692
Tạp chí: Hội thảo quốc gia lần thứ XXVII: Một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và truyền thông (VNICT)
Số tạp chí 19(2024) Trang: 126-137
Tạp chí: Tạp chí Nghiên cứu khoa học và Phát triển kinh tế Trường Đại học Tây Đô
Số tạp chí 1(2024) Trang: 806-814
Tạp chí: Kỷ yếu Hội nghị Khoa học công nghệ Quốc gia lần thứ XVII về Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công Nghệ thông tin (FAIR)
Số tạp chí 24(2024) Trang: 297-306
Tạp chí: Scientific Papers Series Management, Economic Engineering in Agriculture and Rural Development
Số tạp chí 05(2024) Trang: 89-95
Tạp chí: Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam
Số tạp chí 311(2024) Trang: 324-329
Tạp chí: Tạp chí Thiết bị giáo dục
Số tạp chí 34(2024) Trang: 24-32
Tạp chí: Engineering and Technology for Sustainable Development


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...