Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2024
Số tạp chí 229(2024) Trang: 107-113
Tạp chí: TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN

Vú sữa tím (Chrysophyllum cainito) có các hoạt tính sinh học có khả năng kháng oxy hóa được trồng nhiều ở các tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Nghiên cứu đánh giá hàm lượng flavonoid (phương pháp so màu với AlCl3) và khả năng kháng oxy hóa (phương pháp DPPH) của dịch quả vú sữa trước và sau khi lên men. Hàm lượng polyphenol và flavonoid đạt cao nhất là mẫu dịch vú sữa tím sau 10 ngày lên men lần lượt là 5,57 mg GAE/mL và 44,661 mg QE/mL, cao hơn so với dịch quả trước khi lên men là 2,416 mg GAE/mL và 16,088 mg QE/mL. Ở thời điểm sau 10 ngày lên men có khả năng kháng oxy hóa mạnh nhất đối với 3 thí nghiệm khử gốc tự do DPPH, ABTS và khử ion Fe3+ lần lượt là 0,319%, 0,147% và 0,539%. Dịch quả sau lên men có khả năng kháng oxy hóa cao hơn dịch quả trước lên men.

Các bài báo khác
Số tạp chí 158 (219)(2024) Trang: 141-145
Tạp chí: Tạp chí Giáo dục và xã hội
Số tạp chí 156 (217)(2024) Trang: 8-13
Tạp chí: Tạp chí Giáo dục và xã hội
Số tạp chí 229(2024) Trang: 291-300
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Thái Nguyên
Số tạp chí 88(2024) Trang: 55 - 63
Tác giả: Phạm Khánh Duy
Tạp chí: Tạp chí Khoa học - Trường Đại học Thủ đô Hà Nội
Số tạp chí 164(2024) Trang: 299 -303
Tạp chí: Giáo dục và Xã hội


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...