Mục đích của nghiên cứu l| điều tra t{c động của dầu O-liu đối với qu{ trình lên men ở điều kiện in vitro với khẩu phần có tỷ lệ thức ăn thô xanh: thức ăn tinh là 70:30. Thí nghiệm được sắp xếp theo một thiết kế ho|n to|n ngẫu nhiên với 3 lần lặp lại, c{c thử nghiệm được bổ sung dầu với tỷ lệ 0% (ĐC), 4% dầu o-liu (OL4) và 6% o-liu (OL6). Không có sự kh{c biệt đ{ng kể giữa c{c nghiệm thức về pH, nồng độ NH3 hoặc khả năng tiêu hóa vật chất hữu cơ (OMD) (P>0,05). OL4 và OL6 làm giảm đ{ng kể tổng số protoazoa (Pbay hơi (VF ) v| vi khuẩn (Pdụng có lợi đối với một số chỉ số lên men ở dạ cỏ được ủ trong điều kiện in vitro, có thể cải thiện hiệu quả lên men trong dạ cỏ.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên