Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2024
Số tạp chí 4(2024) Trang: 57-62
Tạp chí: Tạp chí khoa học kỹ thuật chăn nuôi
Liên kết:

Thí nghiệm in vitro được tiến hành nhằm đ{nh gi{ ảnh hưởng của bổ sung dầu dừa và acid lauric
vào khẩu phần của dê lên sự sinh khí Mê-tan (CH4), quá trình lên men, quần thể vi sinh vật dạ cỏ và tỷ lệ
tiêu hóa dưỡng chất ở dạ cỏ dê. Thí nghiệm được bố trí theo kiểu hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm
thức và 3 lần lặp lại, các nghiệm thức trong thí nghiệm được bổ sung theo tỷ lệ 6% dầu dừa (DD), 6% axít
lauric (AL) và 3% axít lauric+3% dầu dừa (AL+DD). Kết quả cho thấy nghiệm thức bổ sung 6% dầu dừa
và 3% axít lauric + 3% dầu dừa làm giảm lượng khí CH4 (7,33 và 9ml), protozoa (2,33 và 2,67×105/ml) và
amonia (NH3) (7,91 và 8,22mM) có ý nghĩa thống kê giữa các nghiệm thức (Pdẫn đến sự tăng lên của c{c axít béo bay hơi (VFA) v| vi khuẩn dạ cỏ. Thông qua kết quả thí nghiệm có
thể thấy việc bổ sung axít lauric và dầu dừa có thể làm giảm số lượng protozoa, giảm CH4, tăng lượng
VFA v| không thay đổi tỷ lệ tiêu hóa trong điều kiện in vitro.

Các bài báo khác
Số tạp chí 158 (219)(2024) Trang: 141-145
Tạp chí: Tạp chí Giáo dục và xã hội
Số tạp chí 156 (217)(2024) Trang: 8-13
Tạp chí: Tạp chí Giáo dục và xã hội
Số tạp chí 229(2024) Trang: 291-300
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Thái Nguyên
Số tạp chí 88(2024) Trang: 55 - 63
Tác giả: Phạm Khánh Duy
Tạp chí: Tạp chí Khoa học - Trường Đại học Thủ đô Hà Nội
Số tạp chí 164(2024) Trang: 299 -303
Tạp chí: Giáo dục và Xã hội


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...