Sản phẩm chế biến giảm thiểu là những thực phẩm được chế biến ở múc độ tối thiểu để giữ lại hương vị, màu sắc, giá trị dinh dưỡng. Nhãn là một loại trái cây nhiệt đới, có tiềm năng lớn để chế biến thành các sản phẩm chế biến giảm thiểu. Nghiên cứu này tập trung vào việc sử dụng các điều kiện xử lý để kéo dài thời hạn sử dụng của các sản phẩm nhãn chế biến giảm thiểu. Kết quả nghiên cứu cho thấy, việc chần nhãn Edor ở nhiệt độ 55°C trong thời gian 10 phút, sau đó nhúng vào dung dịch axit ascorbic với nồng độ 0,75% trong 1 phút và bảo quản ở nhiệt độ 4÷6°C có thể giúp quả nhãn chế biến giảm thiểu duy trì được các tính chất vật lý – hóa học trong thời gian bảo quản.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên