Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2023
Số tạp chí 228(2023) Trang: 82-89
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên
Liên kết:

Bún tươi bổ sung gạo huyết rồng là một trong những loại bún màu sử dụng gạo huyết rồng như nguyên liệu chứa hoạt chất có hoạt tính chống oxy hóa. Việc sử dụng gạo huyết rồng ở Việt Nam rất hạn chế, chỉ dùng để thay thế gạo trắng. Do đó, nghiên cứu này tập trung khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ (nhiệt độ môi trường và 6°C), thời gian ngâm (3 – 12 giờ), tỷ lệ lượng bột gạo đã hồ hóa (6 - 12%) tại công đoạn nhào trộn đến hàm lượng anthocyanin, cũng như cấu trúc và chất lượng cảm quan của sản phẩm. Kết quả cho thấy điều kiện ngâm kết hợp (9 giờ ở nhiệt độ phòng) và 10% bột gạo hồ hóa bổ sung vào công đoạn nhào sẽ cho cấu trúc tốt gồm: độ cứng (44,70 g), độ cố kết (0,39), độ dính bề mặt (-8,90 g.s), độ đàn hồi (0,71 g), độ dẻo (17,30 g), độ dai (12,18 g) và khả năng duy trì được anthocyanin cao nhất (3,21 mg/100g). Đồng thời, sản phẩm thu được có giá trị cảm quan cao.

Các bài báo khác
Số tạp chí 293(2023) Trang: 51-58
Tạp chí: Khoa học Kỹ thuật Chăn nuôi
Số tạp chí 283(2023) Trang: 110-112
Tạp chí: Tạp chí Thiết bị giáo dục


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...