Nghiên cứu này nhằm mục đích khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa của dịch chiết ethanol của cây Trắc bá diêp (lá và cành) sử dụng các phương pháp kháng oxy hóa khác nhau như phương pháp DPPH, ABTS*, năng lực khử (reducing power), khử sắt (Ferric ions Reducing Ability Power) và phosphomolybdenum (kháng oxy hóa tổng). Kết quả cho thấy, dịch chiết ethanol của cây Trắc bá diệp thể hiện hoạt tính kháng oxy hóa tốt trong các phương pháp thử nghiệm. Kết quả này cũng phù hợp với sự hiện diện các thành phần có hoạt tính sinh học như polyphenol và flavonoid trong cao chiết. Nghiên cứu này mở ra hướng mới trong việc sử dụng thực vậy này trong lĩnh vực Y Dược.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên