Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
Tập. 60, Số. CĐ Khoa học tự nhiên (2024) Trang: 223-231

Dưa hấu là một loại trái cây giàu L-citrulline, đặc biệt là trong vỏ quả, L-citrulline giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường miễn dịch và các lợi ích về sức khỏe tình dục. Phương pháp quang phổ hấp thụ UV-Vis được sử dụng để xác định hàm lượng L-citrulline trong vỏ và thịt quả của bốn loại dưa hấu khác nhau ở bước sóng 490 nm. Kết quả là cả bốn loại dưa hấu khảo sát có hàm lượng L-citrulline trong thịt quả dao động từ 0,580 đến 1,12 mg/g ít hơn hàm lượng L-citrulline trong vỏ dưa hấu (0,76 đến 1,28 mg/g) (căn bản khô). Phương pháp định lượng L-citrulline bằng UV-Vis được thẩm định về độ đặc hiệu, độ tuyến tính, độ lặp và tái lặp, độ đúng, giới hạn phát hiện và giới hạn định lượng. Tất cả kết quả đều có hệ số tương quan R2, độ tin cậy R và giá trị RSD đạt yêu cầu theo quy định AOAC (2016). Do đó phương pháp UV-Vis có thể sử dụng để xác định hàm lượng L-citrulline trong các loại trái cây khác trong tự nhiên.

 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...