Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
4 (2020) Trang: 346-351
Tạp chí: Tạp chí Công thương

Khảo sát hàm lượng polyphenol tổng, saponin tổng hoạt tính kháng oxy hóa từ cao chiết cây đinh lăng (polyscias fruticosa (l.) harms)

Study on polyphenol, saponin content and antioxidant activities of polyscias fruticosa (l.) harms extract

Nguyễn Đức Độ — Thị Linh Duyên — Huỳnh Thanh Duy — Trần Nhân Dũng 

TÓM TẮT

            Cao chiết đinh lăng được dùng để khảo sát hàm lượng polyphenol, saponin tổng số và khả năng kháng oxy hoá thông qua phương pháp khử DPPH và khử peroxide. Kết quả cho thấy hàm lượng polyphenol tổng cao nhất ở cao chiết lá - methanol với 72,003 mg GAE/g. Định lượng saponin tổng cho thấy hàm lượng cao nhất trong cao chiết lá – ethanol với 118,44 mg/g. Khả năng oxy hoá của cao chiết lá – ethanol cho hiệu quả cao nhất với giá trị IC50 đối với DPPH và peroxide lần lượt là 266,3 μg/mL và 226,13 μg/mL.

Từ khóa: Đinh lăng, DPPH, khử gốc peroxide, polyphenol tổng, saponin tổng

 
Các bài báo khác
Tập 1, số 2-2017 (2017) Trang: 265-274
Tạp chí: Tạp chí khoa học và công nghệ nông nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...