Cao chiết đinh lăng được dùng để khảo sát hàm lượng polyphenol, saponin tổng số và khả năng kháng oxy hoá thông qua phương pháp khử DPPH và khử peroxide. Kết quả cho thấy hàm lượng polyphenol tổng cao nhất ở cao chiết lá - methanol với 72,003 mg GAE/g. Định lượng saponin tổng cho thấy hàm lượng cao nhất trong cao chiết lá – ethanol với 118,44 mg/g. Khả năng oxy hoá của cao chiết lá – ethanol cho hiệu quả cao nhất với giá trị IC50 đối với DPPH và peroxide lần lượt là 266,3 μg/mL và 226,13 μg/mL.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên