Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
Trong Lê Nguyễn Đoan Khôi và Nguyễn Thị Kim Quyên (2021) Trang: 1-32
Tạp chí: Quản lý chất lượng chuỗi cung ứng tôm ở Đồng bằng sông Cửu Long
Liên kết:

Chương này trình bày các tổng quan về hiện trạng sản xuất, chế biến, tiêu thụ tôm của Việt Nam nói chung và Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng. Bên cạnh đó, khái niệm về chất lượng sản phẩm được khái quát cũng như việc giới thiệu về các chứng nhận chất lượng chính trong nuôi trồng thủy sản như là GlobalGAP, BAP, ASC, Naturland, và VietGAP. Kết quả đánh giá tổng quan cho thấy tôm là đối tượng được nuôi phổ biến ở các tỉnh ven biển của vùng ĐBSCL và đóng vai trò trong phát triển kinh tế của cả nước. Tiêu thụ sản phẩm tôm chủ yếu là thị trường nước ngoài, nên yêu cầu chất lượng sản phẩm tôm ngày càng khắc khe. Các tiêu chuẩn chứng nhận chất lượng trong nuôi tôm có xu hướng được các nhà doanh nghiệp xuất khẩu và người sản xuất thủy sản quan tâm, đã và đang áp dụng nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường.  

Các bài báo khác
Tập 56, Số CĐ Thủy sản (2020) Trang: 110-116
Tải về
Tập 56, Số CĐ Thủy sản (2020) Trang: 161-167
Tải về
Tập 54, Số CĐ Thủy sản (2018) Trang: 206-213
Tải về
Số 40 (2015) Trang: 24-31
Tải về
(2015) Trang: 61
Tạp chí: International Sympopsium Aquatic products processing cleaner production chain for heathier food, Can Tho University, 07-09 December 2015
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...