Nghiên cứu ảnh hưởng của việc thay thế bã rượu trong khẩu phần đến sự sinh trưởng của gà Nòi thịt được thực hiện tại xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Thí nghiệm gồm 4 nghiệm thức với 3 lần lặp lại được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên trên 240 gà Nòi giai đoạn 6-15 tuần tuổi. Mỗi lần lặp lại gồm 20 gà được cân đối trống mái. Các nghiệm thức thí nghiệm gồm: (1) Gà ăn thức ăn hỗn hợp không có bã rượu làm đối chứng (NT1); (2) Gà ăn thức ăn thay thế 10% bã rượu (NT2); (3) Gà ăn thức ăn thay thế 20% bã rượu (NT3) và (4) Gà ăn thức ăn thay thế 50% bã rượu (NT4). Sự thay thế bã rượu trên cơ sở vật chất khô. Kết quả thí nghiệm chỉ cho thấy gà tiêu thụ tốt khẩu phần có thay thế bã rượu và đạt kết quả sinh trưởng tốt. Gà đạt mức tăng khối lượng cơ thể hàng ngày là: 15,6; 16,5; 16,9 và 15,1 g/con (P
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên