Trà Vinh có nhiều tiềm năng phong phú về du lịch văn hóa tâm linh, du lịch sông nước miệt vườn với các vườn cây ăn trái đặc sản, đặc biệt là du lịch khám phá bản sắc văn hóa của ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa với những công trình văn hóa, lịch sử, tôn giáo có kiến trúc độc đáo. Trong đó, một điều không thể không nhắc đến khi nói đến sản phẩm du lịch của tỉnh Trà Vinh đó là văn hóa ẩm thực. Văn hóa ẩm thực của tỉnh Trà Vinh rất đa dạng, phong phú; đây là vùng đất cộng cư của ba dân tộc nêu trên với sự giao thoa và tiếp biến văn hóa đã tạo cho văn hóa ẩm thực của tỉnh Trà Vinh rất riêng biệt và đặc sắc. Ẩm thực của Trà Vinh được tổng hợp và kế thừa từ văn hóa ẩm thực của ba dân tộc bản địa với nhiều đặc sản, món ngon nổi tiếng để du khách trải nghiệm và thưởng thức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quan về tiềm năng văn hóa ẩmthực của tỉnh Trà Vinh và đề xuất một số giải pháp khai thác văn hóa ẩm trong phát triển du lịch.
Tạp chí: Hội thảo KH Quốc Gia "Phát triển nguồn nhân lực khoa học xã hội và nhân văn trong bối cảnh hội nhập toàn cầu", TP. Hồ Chí Minh, ngày 22/9/2018
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên