Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
(2018) Trang: 244-252
Tạp chí: Hội thảo khoa học "Văn hóa và văn học Nam Bộ trong thời kỳ hội nhập", ĐH Trà Vinh, ngày 28/8/2018
Liên kết:

Trà Vinh có nhiều tiềm năng phong phú về du lịch văn hóa tâm linh, du lịch sông nước miệt vườn với các vườn cây ăn trái đặc sản, đặc biệt là du lịch khám phá bản sắc văn hóa của ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa với những công trình văn hóa, lịch sử, tôn giáo có kiến trúc độc đáo. Trong đó, một điều không thể không nhắc đến khi nói đến sản phẩm du lịch của tỉnh Trà Vinh đó là văn hóa ẩm thực. Văn hóa ẩm thực của tỉnh Trà Vinh rất đa dạng, phong phú; đây là vùng đất cộng cư của ba dân tộc nêu trên với sự giao thoa và tiếp biến văn hóa đã tạo cho văn hóa ẩm thực của tỉnh Trà Vinh rất riêng biệt và đặc sắc. Ẩm thực của Trà Vinh được tổng hợp và kế thừa từ văn hóa ẩm thực của ba dân tộc bản địa với nhiều đặc sản, món ngon nổi tiếng để du khách trải nghiệm và thưởng thức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quan về tiềm năng văn hóa ẩmthực của tỉnh Trà Vinh và đề xuất một số giải pháp khai thác văn hóa ẩm trong phát triển du lịch.


Các bài báo khác
1 (2022) Trang: 714-723
Tạp chí: Kỷ yếu hội nghị khoa học địa lý toàn quốc lần thứ XIII, Viện Tài nguyên và Môi trường - Đại học Quốc gia Hà Nội, tháng 11/2022
2 (2018) Trang: 43-52
Tạp chí: Tạp chí khoa học và kinh tế phát triển - ĐH Nan Cần THơ
(2018) Trang: 205-212
Tạp chí: Hội thảo KH Quốc Gia "Phát triển nguồn nhân lực khoa học xã hội và nhân văn trong bối cảnh hội nhập toàn cầu", TP. Hồ Chí Minh, ngày 22/9/2018
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...