Kết quả nghiên cứu cho thấy, mức phi hiệu quả kỹ thuật trung bình trong sản xuất mía của các nông hộ trên địa bàn nghiên cứu là 15,79%. Với mức phi hiệu quả kỹ thuật trung bình như trên, các nông hộ sản xuất mía trên địa bàn bị mất đi năng suất trung bình 24.130kg/ha. Kết quả nghiên cứu còn cho thấy các yếu tố ảnh hưởng đến phi hiệu quả kỹ thuật như: Tỉ lệ lao động nam trong hộ, lao động gia đình đáp ứng, tập huấn, mô hình trồng, điều kiện thủy lợi đảm bảo và loại giống. Trong khi các yếu tố còn lại: Lao động thuê đáp ứng, diện tích, số năm kinh nghiệm, dịch bệnh đều không ảnh hưởng đến mức phi hiệu quả kỹ thuật.
Tạp chí: The 1stASEAN University Symposium for Sustainable Food and Hybrid Systems, Faculty of Economics, Kasetsart Universit, Bangkok, Thailand, April 18th - 19th, 2024
Tạp chí: HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP QUỐC GIA XÁC ĐỊNH VÀ PHÁT TRIỂN CÁC NGÀNH KINH TẾ CÓ LỢI THẾ TRONG BỐI CẢNH TỰ DO HÓA THƯƠNG MẠI, tại ĐK KInh tế Luật Đại học Quốc Gia TP>HCM, ngày 29/03/2019
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên