Nghiên cứu được thực hiện tại trại sản xuất giống thủy sản phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Mục tiêu nghiên cứu nhằm xác định nhu cầu đạm trong thức ăn của cá Rô phi đỏ giai đoạn giống. Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 03 nghiệm thức, mỗi nghiệm thức được lặp lại 03 lần. Cá Rô phi đỏ (4,91g) được nuôi trong giai (1,0m x 2,0m x 1,5m) với mật độ 50 con/giai trong thời gian 60 ngày. Trong thí nghiệm này, ba mức đạm khác nhau (25%, 30% và 35%) được thí nghiệm nhằm đánh giá ảnh hưởng của thức ăn có hàm lượng đạm khác nhau lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá Rô phi đỏ. Các chỉ tiêu theo dõi của nghiên cứu gồm: Tỷ lệ sống, tăng trưởng khối lượng của cá và hệ số FCR. Kết quả chỉ ra rằng cá Rô phi đỏ được nuôi bằng thức ăn có hàm lượng đạm 35% cho tỷ lệ sống và tăng trưởng khối lượng cao hơn có ý nghĩa ...
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên