Bài báo giới thiệu về việc ứng dụng phương pháp phân tích thứ bậc (Analytic Hierarchy Process – AHP) kết hợp quy hoạch tuyến tính (Linear programming) trong lựa chọn nhà cung ứng và phân bổ đơn hàng. Phương pháp được thực hiện dựa trên bộ tiêu chí liên quan trực tiếp đến vấn đề lựa chọn các nhà cung ứng. Quá trình phân tích dựa trên số liệu thu thập được tại công ty chế biến hải sản tại Thành phố Cần Thơ để đánh giá 7 nhà cung cấp, kết quả đã lựa chọn được 3 nhà cung cấp với lượng hàng cần mua tương ứng với mỗi công ty phù hợp với bộ tiêu chí đặt ra. Nghiên cứu dựa trên trường hợp cụ thể này sẽ góp phần vào công việc quản lý mua hàng của các nhà quản lý doanh nghiệp có một phương pháp kỹ thuật phù hợp.
Trần Thị Mỹ Dung, Võ Thanh Tuấn, Dương Thị Mai Hương, Nguyễn Minh Luân, 2014. ÁP DỤNG CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH LƯỢNG TRONG DỰ BÁO SẢN LƯỢNG CÁ TRA XUẤT KHẨU. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Chuyên Đề Thủy Sản: 123-132
Trần Thị Mỹ Dung, 2012. TỔNG QUAN VỀ ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH THỨ BẬC TRONG QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 21a: 180-189
Trích dẫn: Trần Thị Mỹ Dung, Nguyễn Thị Kiều và Trần Thị Thắm, 2019. Kiểm soát chất lượng sản phẩm tại Công ty Cổ phần May Tây Đô bằng một số công cụ thống kê. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 55(3A): 27-32.
Trần Thị Mỹ Dung, Nguyễn Minh Luân, Đoàn Thị Trúc Linh, 2014. CẢI TIẾN PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY NHỜ VÀO SINH VIÊN TRỢ GIẢNG. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 34: 80-85
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên