Probiotic đáp ứng sự cân bằng tốt giữa vật chủ và vi khuẩn ruột, cùng với sự cân bằng ổn định trong số quần thể vi khuẩn ruột đảm bảo sức khỏe và khả năng sản xuất tốt và mang lại hiệu quả kinh tế ở gia cầm. Sử dụng probiotic là cũng là giải pháp tự nhiên và bền vững để kiểm soát an toàn sự sống gia cầm thông qua phát triển lông ruột, cải thiện môi trường ruột, tăng tiêu hóa và hấp thu và cải thiện năng suất. Sử dụng probiotic còn là biện pháp giúp kiểm soát năng suất và chất lượng trứng trong sản xuất không có kháng sinh tồn dư để đáp ứng nhu cầu sản phẩm an toàn cho thị trường tiêu thụ. Ngoài ra, probiotic có thể thay kháng sinh làm giảm lượng và sự đề kháng của vi khuẩn gây hại và làm giảm ô nhiễm môi trường sống.
Bùi Xuân Mến, Nguyễn Thành Công, 2010. Sử DụNG ỐC BƯƠU VàNG LàM THứC ĂN Bổ SUNG PROTEIN TRONG KHẩU PHầN VịT THịT. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 16a: 199-208
Bùi Xuân Mến, 2009. ĐÁNH GIÁ CÁC KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU CHĂN NUÔI KẾT HỢP VÀ SỬ DỤNG RAU BÈO LÀM THỨC ĂN THAY THẾ ĐỂ SẢN XUẤT VỊT Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 11a: 228-236
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên