Diếp cá (Houttuynia cordata Thunb.) còn gọi là dấp cá thuộc họ dấp (Saururaceae), là loại rau phổ biến ở Châu Á. Trong nghiên cứu này, cao chiết từ lá rau diếp cá Houttuynia cordata Thunb. thu được bằng phương pháp ngâm trong bốn dung môi là acetone, ethanol, ethyl acetate và methanol, đem cô quay đuổi dung môi thu cao chiết. Các cao chiết thu được được xác định hàm lượng flavonoid tổng để chọn cao chiết nào cho flavonoid cao nhất. Trong bốn dung môi khảo sát, cao ethyl acetate có flavonoid tổng cao nhất (47,4 ± 1,24 mg QE/g). Đem cao ethyl acetate xác định thêm thành phần hóa học, hoạt tính kháng oxy hóa và hoạt tính kháng sinh. Kết quả phổ GC-MS cho biết trong cao ethyl acetate có chứa những thành phần có hoạt tính sinh học như Methyl isobutenyl ketone (26,46%), 3-Hydroxy-3- methylvaleric acid (13,24%). Cao ethyl acetate không thể hiện hoạt tính kháng sinh nhưng thể hiện tốt khả năng kháng oxy hóa với giá trị IC50 là = 71,51 (µg/mL)
Tạp chí: Hội thảo khoa học toàn quốc “Chương trình Giáo dục thể chất gắn với phát triển thể thao dân tộc và trò chơi dân gian” tại Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao, Đại học Quốc gia Hà Nội,, ngày 4/11/2023
Tạp chí: Pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân trong kỷ nguyên số- Những vấn đề lý luận và thực tiễn ở Việt Nam hiện nay, tổ chức tại Hà Nội tháng 3/2023
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên