Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2024
Số tạp chí 26(2024) Trang:
Tạp chí: Nông nghiệp và phát triển nông thôn
Liên kết:

Mục tiêu của nghiên cứu là đánh giá ảnh hưởng của tỉ lệ dịch khoai lang tím (KLT) bổ sung vào quy trình sản xuất sữa chua dẻo.  Nghiên cứu đã tiến hành khảo sát tỉ lệ dịch KLT bổ sung so với hỗn hợp sữa (0, 25, 50, 75, 100% v/v) thông qua đánh giá các chỉ tiêu bao gồm tính chất cơ lý (độ cứng, độ nhớt, pH, giá trị màu sắc về độ sáng L*) và thành phần hóa học (hàm lượng axit lactic và hàm lượng anthocyanin) theo thời gian lên men (0, 2, 4, 6, 8 giờ). Kết quả cho thấy, so với mẫu đối chứng thì tỉ lệ bổ sung 75% (v/v) dịch KLT vào quy trình sản xuất sữa chua dẻo sẽ làm giảm độ cứng, độ nhớt và độ chua, lần lượt là 1,97; 1,3; 1,03 lần. Tuy nhiên, hàm lượng anthocyanin tăng xấp xỉ 80 lần.

Các bài báo khác
Số tạp chí Số đặc biệt Tháng 4/2024(2024) Trang: 371-415
Tạp chí: Giáo dục và Xã hội
Số tạp chí 157(2024) Trang: 156-161
Tạp chí: Tạp chí Giáo dục và Xã hội
Số tạp chí 12(2024) Trang: 56 - 64
Tác giả: Phạm Khánh Duy
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp
Số tạp chí 7(2024) Trang: 39-48
Tác giả: Phạm Tuấn Anh
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...