Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2019
Số tạp chí 242(2019) Trang: 52-57
Tạp chí: Khoa học Kỹ thuật Chăn nuôi
Liên kết:

Thí nghiệm tiến hành tại Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng nhằm xác định hàm lượng cám gạo cần thêm vào mẫu ủ chua thân lá khoai môn sau thu hoạch với các nghiệm thức (NT) 0, 10 và 20% cám gạo. Các mẫu ủ được kiểm tra cảm quan và giá trị dinh dưỡng vào 0, 7, 14, 21, 30, 45 và 60 ngày sau khi ủ. Kết quả thí nghiệm cho thấy mẫu ở cả ba NT đều tốt về cả mùi và màu. Hàm lượng VCK giảm theo thời gian ủ nhưng vẫn trong khoảng cho phép. pH giảm nhanh ở hai tuần đầu sau khi ủ và sau đó giữ ổn định ở khoảng 4,0 vào những tuần tiếp theo. Hàm lượng oxalat đều giảm đáng kể, NT10% cám gạo giảm 2,97% và NT20% giảm 1,85% dưới mức gây ngứa cho da người và động vật. Kết quả cho thấy nên ủ thân lá khoai môn với 10 và 20% cám gạo để nhanh chóng tạo môi trường cho vi khuẩn tiết axít lactic đã kéo dài thời gian bảo quản và 14-60 ngày sau khi ủ là thích hợp để sử dụng làm thức ăn cho gia súc.

Các bài báo khác
Số tạp chí 17 (7)(2019) Trang: 19-24
Tạp chí: Tạp Chí Khoa Học và Công Nghệ Đại Học Đà Nẵng
Số tạp chí 165(2019) Trang: 52-63
Tạp chí: Tạp chí Kinh tế và Ngân hàng Châu Á
Số tạp chí 11(2019) Trang: 100-108
Tạp chí: Tạp chí Khoa học trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Số tạp chí 11(2019) Trang: 91-99
Tạp chí: Tạp chí Khoa học trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Số tạp chí 4A(2019) Trang: 108-114
Tạp chí: Quản lý giáo dục
Số tạp chí 17(2019) Trang: 126-132
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Số tạp chí 1(98)(2019) Trang: 32-38
Tạp chí: Khoa Học Công Nghệ Nông Nghiệp Việt Nam


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...