Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
Tập. 60, Số. CĐ Khoa học tự nhiên (2024) Trang: 520-529

Nghiên cứu được thực hiện nhằm so sánh hiệu suất thu hồi, hàm lượng polyphenol tổng số (TPC), flavonoid tổng số (TFC) và khả năng chống oxy hóa của cao chiết từ ba giống cam vỏ xanh (cam Sành, Xoàn và Mật) và giống cam Navel bằng phương pháp chiết ngâm dầm và Soxhlet. Khả năng chống oxy hóa được xác định bằng thử nghiệm DPPH, ABTS, FRAP và RP. Kết quả, hiệu suất thu hồi cao chiết bằng Soxhlet cao hơn ngâm dầm ở bốn giống cam. Cao chiết cam Sành bằng Soxhlet có hiệu suất cao nhất (15,1%) theo sau là cao chiết cam Xoàn (11,1%). Tuy nhiên, TPC và TFC của cao chiết bằng Soxhlet thấp hơn ngâm dầm, lần lượt là 25,8 – 46,7 mg GAE/g và 16,5 – 30,5 mg QE/g. Cao chiết ngâm dầm có khả năng chống oxy hóa ở các thử nghiệm cao hơn Soxhlet. Cao chiết cam Xoàn bằng ngâm dầm và Soxhlet có hàm lượng TPC và TFC cao nhất nhưng cao chiết ngâm dầm có khả năng chống oxy hóa cao nhất. Tóm lại, Soxhlet có hiệu suất thu hồi cao nhưng khả năng chống oxy hóa thấp hơn ngâm dầm.

Các bài báo khác
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...