Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
20 (2022) Trang: 751-756
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam
Liên kết:

Nghiên cứu đã đánh giá sự ảnh hưởng của thực khuẩn thể lên kiểu hình và mật độ của vi khuẩn Vibrio spp.
Nguồn vi khuẩn thuộc nhóm
Vibrio spp. được phân lập tại xã An Thạnh 2 và xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao
Dung, tỉnh Sóc Trăng và 18 dòng thực khuẩn thể cũng được cung cấp bởi Phòng Thí nghiệm Sinh học Phân tử, Viện
Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Cần Thơ. Nghiên cứu đã sử dụng phương pháp trải
đếm để quan sát số lượng và những thay đổi về hình thái khuẩn lạc của vi khuẩn khi cho tương tác giữa thực khuẩn
thể và
Vibrio spp. Kết quả cho thấy những thay đổi về số lượng và kiểu hình khuẩn lạc của từng dòng thực khuẩn
thể khác nhau. Cụ thể 7 dòng thực khuẩn thể là Φ
2, Φ3, Φ4, Φ5, Φ7, Φ8, và Φ22 làm giảm rõ rệt số lượng khuẩn lạc
của vi khuẩn
Vibrio sp. B1.1. Tuy nhiên, 4 dòng thực khuẩn thể Φ1, Φ19, Φ21, và Φ23 lại làm tăng lượng khuẩn lạc
của vi khuẩn. Trong thí nghiệm quan sát sự thay đổi hình thái đáng chú ý có dòng thực khuẩn thể Φ
21, Φ22, và Φ23
làm thay đổi màu sắc, kích thước và bìa của khuẩn lạc vi khuẩn
Vibrio sp. B1.1. Thực khuẩn thể có có khả năng làm
thay đổi số lượng và kiểu hình khuẩn lạc của vi khuẩn.


Các bài báo khác
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...