Thí nghiệm (TN) được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của các mức độ mặn trong nước uống lên năng suất sữa và sự bài thải chất điện giải của dê sữa. Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với hai nghiệm thức (NT) và 05 lần lập lại, trên 10 dê sữa Saanen lai. Hai NT là NT đối chứng (ĐC) và NT nước mặn (SW1.5) tương ứng với nồng độ nước biển pha loãng là 1,5%. Kết quả TN cho thấy nước mặn trong nước uống không ảnh hưởng đến lượng thức ăn, năng suất sữa của dê. Tuy nhiên, lượng nước uống giảm xuống khi dê sử dụng nước mặn (P
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên