Nghiên cứu này nhằm mục đích đánh giá hoạt động chống đái tháo đường (ức chế α-glucosidase) và chống oxy hóa (trung hòa gốc tự do DPPH; tiềm năng khử sắt) in vitro của cao khô vỏ bưởi Năm Roi. Các hoạt động chống tăng glucose huyết và hạ lipid máu in vivo của cao khô vỏ bưởi Năm Roi ở chuột đái tháo đường do alloxan monohydrate gây ra đã được thực hiện. Cao khô vỏ bưởi Năm Roi có khả năng ức chế enzym α-glucosidase và chống oxy hóa. cao khô vỏ bưởi Năm Roi được sử dụng ở liều lượng thích hợp 100, 200 và 400 mg/kg cho chuột đái tháo đường do alloxan monohydrate làm giảm đáng kể (p
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên