Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
20 (2023) Trang: 140-145
Tạp chí: Công thương
Liên kết:

Nấm rơm là loại nấm ăn rất giàu dinh dưỡng, thành phần đạm cao, có nhiều amino acid thiết yếu va có gia trị kinh tế cao. Đề sản xuất nấm rơm, hiện nay đa số qui trình chỉ sử dụng meo giống dang hạt la chủ yếu. Qui trình san xuất meo dạng hạt còn nhiều trở ngại về thời gian nuôi cấy cũng như tỉ lệ tạp nhiễm cao. Meo nấm rơm dạng lỏng có nhiều ưu điểm, rút ngắn thời gian hơn, ít nhiễm, tiện lơi khi sản xuất ở quy mô lớn,... Tuy nhiền, meo dạng lỏng chưa đươc sử dụng rộng rãi và phổ biến. Để sản xuất meo giống nấm rơm hiệu quả hơn cần có một môi trường meo lỏng tối ưu nhất. Kết quả nghiên cứu xác định được các yếu tố như hàm lượng sucrose (10 g/L), peptone (5g/L), nước dừa (10 mL), KH2PO4 (1 g/L) va MgSO4 (0,5 g/L) cho khối lượng sinh khối tươi cực đại là 15,49g sau thời gian nuôi cấy 8 ngày.

Các bài báo khác
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...