Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
Tập. 57, Số. CĐ Công nghệ thực phẩm (Food Technology) (2021) Trang: 118-126

Mục tiêu của nghiên cứu là xác định tính chất hóa lý cơ bản của bưởi Da Xanh và bưởi Năm Roi, tạo cơ sở dữ liệu cho việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm và nâng cao giá trị của hai giống bưởi này. Nghiên cứu đã ghi nhận được sự khác biệt cả về đặc điểm hình thái và thành phần hóa học, đặc tính chất lượng của hai giống bưởi. Kết quả nghiên cứu cho thấy bưởi Da Xanh có kích thước quả và hàm lượng thịt quả ăn được cao hơn bưởi Năm Roi. Bên cạnh đó, bưởi Da Xanh có hàm lượng chất khô hòa tan tổng số (TSS) cao nhất và chỉ số TSS/TA lớn nhất, tương ứng với chất lượng ăn cao nhất. Ngược lại, bưởi Năm Roi lại có hàm lượng vitamin C, polyphenol tổng số và flavonoid cao hơn.

 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...