Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung phytase liều cao và các phương pháp cho ăn khác nhau lên năng suất và chất lượng thịt vịt nuôi trên nền có chất độn. Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên sắp xếp theo thừa số 2 nhân tố. Nhân tố thứ nhất là cách cho ăn (ẩm và khô) và nhân tố thứ 2 là có hay không có bổ sung phytase trong khẩu phần cơ sở không có bổ sung photpho vô cơ. Thêm một nghiệm thức (NT) là đối chứng dương, có sử dụng P vô cơ trong khẩu phần đáp ứng nhu cầu photpho của vịt theo khuyến cáo. Tổng cộng có 5 NT, 3 lần lặp lại, trên 150 con vịt Grimaud lai (giai đoạn 15-49 ngày tuổi). Kết quả thí nghiệm cho thấy việc cho ăn ướt giúp giảm thức ăn tiêu tốn (P0,05). Việc bổ sung phytase liều 1.500 FTU và trộn ẩm thức ăn cho thấy có hiệu quả trên vịt thí nghiệm.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên