Nghiên nhâm đánh giá thực trạng, tiềm năng thực hiện chương trình OCOP; đề xuất định hướng phát triển sản phẩm OCOP tại TP. Cần Thơ. Nghiên cứu sử dụng các phương pháp thu thập dữ liệu thứ cấp từ các báo cáo hiện trạng KT-XH, kết quà thực hiện chương trình OCOP; phân tích, đánh giá thực; trạng và tiềm năng sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn; Từ đó đề xuất những giải pháp, định hướng phát triển. Kết quải tổng hợp đã xác định Cân Thơ hiện đang có 19 sản phẩm OCOP có chất lượng cao. Quá trình nghiên cứu nhận Cần Thơ có nhiều lợi thế và tiềm năng trong phát triển các sản phẩm nông nghiệp theo chương trình OCOP do có: nguồn nguyên liệu dồi dào, giao thông vận thuận tiện, khoa học công nghệ (KHCN) phát triển, vị trí trung tâm thuận lợi. Tuy nhiên, các nhà quản lý, người thực hiện chương trình cần chú trọng: đảm bảo các tiêu chuẩn trong canh tác; hiện nay; đào bảo an toàn cho người dùng; quảng bá, kêu gọi đầu tư, nâng cao chất lượng dịch vụ; quy hoạch và phá)n vùng sản xuất nông nghiệp chú trọng tiềm năng kinh tế, phù hợp với điều kiện tự nhiên; tập huấn, chuyển giao KHCN và quy trình thủ tục thực hiện chương trình OCOP cho người dân; đánh giá thực trạng và đưa ra các giải pháp giúp kịp thời tháo gỡ các khó khăn. Từ khóa: mỗi xã một sản phẩm, OCOP, tiềm năng nông nghiệp, thành phố Cần Thơ
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên