Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
24 (2020) Trang: 57-64
Tạp chí: Công Thương
Liên kết:

Đặc điểm hình thái và tính chất hóa lý của bốn giống bưởi (Citrus grandis) thương mại ở đồng bằng sông Cửu Long, gồm Da Xanh (DX), Năm Roi (NR), lông Cổ Cò (LC) và Thanh Kiều (TK) được nghiên cứu so sánh. Kết quả nghiên cứu ghi nhận khối lượng lớn nhất ở bưởi TK, kế đến là DX, LC và NR. Mối quan hệ khối lượng - đường kính trái và tỷ lệ các bộ phận (thịt quả, vỏ xanh, vỏ trắng, bao tép, hạt và cùi) cũng được ghi nhận. Carbohydrate là thành phần cơ bản chính, chiếm trên 85% lượng chất khô ở cả vỏ và thịt; trong đó ở vỏ bưởi, chất xơ chiếm hơn 50% lượng carbohydrate. Trong thịt quả, thứ tự giảm dần của giá trị TSS/TA là DX, TK, NR, LC và của vitamin C là NR, DX, TK, LC

 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...