Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
24 (2020) Trang: 51-56
Tạp chí: Công thương
Liên kết:

Bài viết tập truntg nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ ethanol và tỷ lệ dung môi sử dụng đến hiệu quả trích ly các hợp chất có khả năng kháng oxy hóa từ bột vỏ bưởi Năm Roi. Trong nghiên cứu này, bột vỏ bưởi Năm roi được ngâm chiết với nồng độ ethanol (50, 60, 70, 80 và 90%) trước khi khảo sát tỷ lệ nguyên liệu và dung môi ở 5 mức từ 1/5, 1/10, 1/15, 1/20, 1/25 (w/v). Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng hiệu quả thu nhận các hợp chất có khả năng kháng oxy hóa từ bột vỏ bưởi Năm roi đạt cao nhất khi sử dụng dung môi ethanol có nồng độ 70%, tỷ lệ nguyên liệu và dung môi là 1/15 (w/v). 

 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...