Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
29 (2018) Trang: 63-70
Tạp chí: Tạp chí khoa học trường Đại học Trà Vinh
Liên kết:

Cá bống cát Glossogobius aureus Akihito & Meguro, 1975 (G. aureus) là loài cá có thịt thơm ngon được nhiều người ưu thích và có giá trị kinh tế. Nghiên cứu tính ăn và phổ thức ăn của cá bống cát được thực hiện từ tháng 01 đến tháng 12 năm 2013 tại vùng ven biển tỉnh Bến Tre. Kết quả nghiên cứu cho thấy cá bống cát thuộc nhóm cá miệng trên, miệng rộng, lưỡi phát triển, phần tự do của lưỡi dài, phần cuối lưỡi xẻ thùy và chia làm đôi, răng lớn, nhọn, răng hầu phát triển, lược mang có dạng núm hoặc gai nhọn, thực quản và ruột ngắn, thành dạ dày và thành ruột dày. Cá bống cát có tỉ lệ chiều dài ruột/chiều dài cơ thể (RLG) < 1, thức ăn chủ yếu là cá (46,3%) và giáp xác (40,5%). Kết quả nghiên cứu đặc điểm hình thái cơ quan tiêu hóa và phổ thức ăn cho thấy cá bống cát là cá dữ ăn động vật.

 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...