Nghiên cứu được tiến hành để đánh giá khả năng tiêu hóa của dịch tôm và mực thủy phân trên vịt Xiêm pháp. Thí nghiệm được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 nghiệm thức và 3 lần lặp lại. Mỗi đợn vị thí nghiệm gồm 2 con vịt và được cân bằng giới tính. Nghiệm thức (NT) 1 là khẩu phần cơ sở (KPCS), CST là 98% KPCS+2% dịch tôm thủy phân, CSM là 98% KPCS+2% dịch mực thủy phân. Kết quả cho thấy tỷ lệ tiêu hóa dưỡng chất DM, OM, CP, EE, CF của các khẩu phần thí nghiệm là khác biệt có ý nghĩa thống kê (P0,05). Đối với tỷ lệ N tích lũy của dịch tôm và mực thủy phân cho kết quả lần lượt là 76,97% và 76,20%.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên