Sự phát triển của Việt Nam hướng đến mục tiêu công nghiệp hóa – hiện đại hóa, một số loại hình chế biến thực phẩm mới cũng xuất hiện theo xu hướng ấy, trong đó có ngành gà rán công nghiệp. Cùng với sự xuất hiện của ngành gà rán công nghiệp, nước thải sơ chế gà rán công nghiệp là một trong những loại nước thải mới với đặc trưng có nồng độ chất hữu cơ, chất dinh dưỡng cao và chứa một số thành phần ức chế sinh học (có trong các loại gia vị). Nhằm mục tiêu xử lý hiệu quả loại hình nước thải này, bài viết khẳng định khả năng kết hợp giữa phương pháp oxy hóa nâng cao với thủy sinh thực vật để giải quyết vấn đề vừa nêu trên cơ sở lý thuyết và các nghiên cứu trong thực tiễn. Bài báo là bước đầu của việc triển khai nghiên cứu, ứng dụng công nghệ kết hợp giữa phương pháp oxy hóa nâng cao và thủy sinh thực vật để xử lý loại hình nước thải sơ chế gà rán công nghiệp.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên