Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
(2017) Trang: 224-233
Tạp chí: Hội nghị KH Chăn nuôi Thú y toàn quốc-ĐH Cần thơ 3/2017
Liên kết:

Thí nghiệm được thực hiện  để  đánh giá ảnh hưởng các mức năng lượng (ME) và protein (CP) trong khẩu phần lên năng suất sinh sản của 720 gà mái Ác 38 tuần tuổi, được bố trí theo thể thức thừa số 2 nhân tố (3 x 3), nhân tố1 là 3 mức độ ME (2750, 2850 và 2950), nhân tố 2 là 3 mức protein (16, 17 và 18%), có tổng cộng 9 nghiệm thức, lặp lại 10 lần, thí nghiệm thực hiện trong 10 tuần. Kết quả  chỉ  rằng tiêu tốn thức ăn  (TTTA)  (g/ngày) của gà giảm khi mức ME  tăng  từ  2750  lên  2950  kcal/kg  (P=0,01),  trong  khi  các mức  năng  lượng không  ảnh hưởng lên năng suất, sản lượng trứng và hệ  số  chuyển hóa thức ăn (HSCHTA)  của  gà.  Các  mức  CP  khẩu  phần  không  ảnh  hưởng  lên  TTTA  và năng suất sinh sản của gà. Tuy nhiên, sự tương tác giữa ME*CP ảnh hưởng lên TTTA, tỷ  lệ  đẻ  trứng, sản lượng trứng và HSCHTA

Các bài báo khác
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...