Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
34 (2021) Trang: 187-193
Tạp chí: Y dược học Cần Thơ
Liên kết:

Mắm ổi (Avicennia marina) là một loài thực vật ngập mặn thuộc chi Mắm (Avicennia L.), được nghiên cứu để đánh giá sơ bộ tính kháng oxy hóa của dịch chiết lá. Mục tiêu nghiên cứu: (1) Xây dựng quy trình chiết xuất và điều kiện sắc ký cho nhóm phenolic trong dịch chiết lá cây mắm; (2) Đánh giá tác dụng kháng oxy hóa invitro của các dịch chiết lá trong cây Mắm ổi. Lá cây mắm ổi thu hái tại Cà Mau được chiết siêu âm với bốn loại dung môi bao gồm: ethylacetate, dichloromethane, ethylacetate:methanol (7:3), methanol:nước (7:3). Nhóm phenolic trong dịch chiết được xác định bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao và đánh giá khả năng kháng oxy hóa bằng phương pháp năng lực khử sắt FRAP. Dịch chiết Ethylacetate chiết được nhóm phenolic trong lá cây Mắm ổi với hiệu suất cao nhất. Sơ bộ đánh giá khả năng kháng oxy hóa của hai dịch chiết ethylacetate và dichloromethane cao hơn các dịch chiết khảo sát. Có mối liên quan giữa tác dụng kháng oxy invitro và hàm lượng chất chiết được trong dịch chiết ethylacetate của lá cây mắm ổi.

 
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...